Phân biệt các loại vải lụa thường dùng trong may mặc

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY PHƯƠNG THÀNH SILK
phuongthanhsilk@gmail.com
  • Facebook
  • Google Plus
090.959.39.86
  • slide4
  • slide1
  • slide3
Banner 1
Banner 2

Phân biệt các loại vải lụa thường dùng trong may mặc

  • 20/12/2020
  • 1074

Vải lụa là một trong những loại vải thuộc hàng cao cấp. Trong chuyên mục phân biệt một số loại vải may ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và nhận biết các loại vải lụa thường gặp nhé nhé!

1. Lụa Twill

lua-twill

Lụa Twill là một loại vải dệt từ tơ tằm có thiết kế sợi chéo, hai bề mặt không giống nhau và rất chắc chắn. Loại vải lụa này có độ dày, độ rũ cao hơn lụa habotai nhưng vẫn mềm mại và mát rượi. Hơn nữa loại vải lụa này có độ bóng vừa phải nên thích hợp với nhiều lứa tuổi sử dụng.

Thường thì lụa Twill được dùng để may các sản phẩm như váy, quần tây hoặc trang phục đầm công sở.

2. Lụa Satin

lua-satin

Lụa Satin áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc. Chính vì áp dụng kĩ thuật này cho ra bề mặt vải nhiều sơi ngang song song, làm vải có bề mặt láng và bóng ở mặt trên và thô mờ ở mặt dưới.
Đặc điểm của loại vải lụa này là độ bóng đẹp, độ rũ óng ả, mềm mại, rất nhẹ nhàng, và rút mồ hôi tương đối tốt. Cho nên khi mặc vải lụa Satin vào mùa hè khá mát và không bị tích điện vào mùa đông.

3. Lụa hai da

lua-2-da

Loại vải lụa này có đặc điểm là 50% silk và 50%  visco giúp vải có có ánh sắc rất đẹp mỗi khi ánh sáng chiếu vào. Bên cạnh đó, lụa hai da còn có độ bóng đẹp, mềm mại, rất dễ là ủi, ít bị nhăn và độ bền tương đối cao.
Thường thì loại vải lụa này được dùng để may các sản phẩm thời trang như áo dài, pijama mặc nhà, áo cánh, áo bà ba hoặc áo khoác,…

4. Lụa gấm Jacquard

lua-gam

Lụa gấm Jacquard có đặc điểm là hoa văn và họa tiết chìm lên mặt vải giúp mang lại vẻ sang trọng và giá trị cao. Sở dĩ loại vải lụa này có tên như vậy là vì chúng được đặt theo tên của nhà sáng chế máy dệt vải họa tiết chìm – Joseph Marie Jacquard

5. Lụa Taffeta

lua-tafeta

Loại lụa này có độ láng bóng nhờ được làm tư sợi tơ hoặc sợi nhân tạo. Trong loại vải này được chia thành hai loại là nhuộm sợi và nhuộm miếng. Đối với loại nhuộm sợi có đặc điểm là cứng đơ hơn loại nhuộm miếng cho nên thường được dùng để làm áo dạ hội. Còn loại nhuộm miếng tương đối mềm nên dùng làm vải lót.

Đặc điểm chung của loại vải lụa Taffeta là có độ bóng, cứng, không bị bám da vào mùa đông nên thường được dùng để may áo vest, áo khoác, quần tây, áo cưới,…

Trên đây là cách phân biệt một số loại vải lụa thông dụng hiện nay. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ nhận biết được các loại vải lụa.

© 2020 CÔNG TY PHƯƠNG THÀNH SILK

362 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TPHCM

Giấy chứng nhận kinh doanh: GPKD_0316465925

 phuongthanhsilk@gmail.com

www.phuongthanhsilk.com

facebook