Vải Lụa

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY PHƯƠNG THÀNH SILK
phuongthanhsilk@gmail.com
  • Facebook
  • Google Plus
090.959.39.86
  • slide4
  • slide1
  • slide3
Banner 1
Banner 2

Vải lụa là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của mỗi loại

  • 16/11/2020
  • 872

Ngành may mặc được xem là một trong những ngành thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao các loại vải lụa mới bắt đầu xuất hiện cũng như được chú trọng để phục vụ thị trường này. Trong bài viết này, công ty Phương Thành SILK sẽ giúp các bạn có một cách nhìn đơn giản về các loại vải lụa trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo của vải lụa?
Được cấu tạo từ một loại sợi protein tự nhiên, tơ chủ yếu bao gồm chất xơ, đây là loại protein mà một số loại ấu trùng côn trùng tiết ra để tạo kén. Trong khi các loài côn trùng khác cũng sản xuất các chất giống như tơ tằm, hầu hết tơ tằm trên thế giới có nguồn gốc từ ấu trùng Bombyx mori , là những loài giun chỉ sống trên cây dâu.

Trong một số điều kiện ánh sáng nhất định, lụa tạo ra hiệu ứng quang học lung linh, đó là do cấu trúc hình lăng trụ giống như hình lăng trụ của sợi tơ. Những lăng kính này phản chiếu ánh sáng ở nhiều góc độ khác nhau, dẫn đến màu sắc cầu vồng tinh tế đã làm cho lụa trở nên nổi tiếng.

Vải lụa tơ tằm
Tơ tằm được xem là loại lụa hảo hạng mà thường được Vua chúa sử dụng và gắn với hình ảnh vương giả, giàu sang. Về chất lượng, độ bóng bẩy, độ kiêu sa của tơ tằm được ăn đứt các loại vải khác khiến cho giá trị cho sản phẩm luôn xuất hiện ở top thượng hạng.

Các sợi tơ tằm sau khi trải qua các bước xử lý trở thành những tấm lụa thành phẩm hoàn toàn dựa vào đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Đây cũng là lý do giải thích tại sao giá thành của các sản phẩm từ tơ tằm bao giờ cũng đắt đỏ và hiếm trên thị trường may mặc.

Nhờ vào cấu trúc đặc biệt, tương tự dạng lăng kính tam giác với các góc bo tròn mà sản phẩm khi được ánh sáng chiếu vào có độ bóng, tạo vẻ óng ánh đặc trưng. Hoàn toàn được dệt từ sợi tơ của tằm nhả ra mà các sản phẩm từ tơ tằm đều phù hợp sử dụng quanh năm, mọi loại thời tiết do khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt kém. Tuy nhiên, khi vải trong trang thái ngấm nước thì độ bền giảm đi 20%, đây cũng là nhược điểm

Vải lụa satin là gì?
Loại vải này còn được gọi là vải Sa – tanh, loại vải được dệt từ tơ tằm áp dụng kĩ thuật dệt vân đoạn tạo thành các mỗi kết ngang dọc giữa các sợi tơ. Do đó, loại vải này sẽ có hai mặt, một là một mặt sợi ngang, còn mặt bên kia sẽ là các sợi tơ chạy dọc. Loại vải này cũng có một mặt bóng láng, một mặt thô mờ, khi đặt tay lên thì có cảm giác nhám tay nhẹ.

Vải satin nhung của phương thành SILK
 

Ưu điểm của lụa satin là rất nhẹ, mềm mại, rút mồ hôi và mát mẻ vào mùa hè cũng như không dễ tích điện dính vào người khi tiết trời mùa đông. Chính vì vậy loại lụa này thường được được sử dụng thiết kế các bộ trang phục cần thể hiện sự mềm mại, quyến rũ dành cho phái đẹp.

Vải lụa cotton là gì?
 Đây là chất liệu vải tổng hợp giữa các sợi bông cotton thiên nhiên và sợi tơ tằm thượng hạng. Chính vì có sự kết hợp này nên giá thành của các sản phẩm từ loại vải này thấp hơn rất nhiều so với lụa tơ tằm 100%. Tuy nhiên, đây cũng là một loại lụa cao cấp, có tính khác biệt và được sử dụng rộng rãi trong ngành thời trang, chăn ga gối đệm.

Chất vải thì mềm mại cũng không kèm phần bsing mượt. Khi tiếp xúc với bề mặt da mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ và mượt mà. Sản phẩm này vào mùa đông phần nào giúp giữ ấm cơ thể, và vào mùa hè giúp thoáng mát trong những ngày nóng bức.

Vải lụa gấm là gì?
 Trong hàng lụa tơ tằm cũng được phân ra thành nhiều loại chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tơ, số lượng tơ sử dụng. Lụa gấm được biết đến như là một mặt hàng thượng phẩm, xa xưa chỉ có hàng vua chúa, quý tộc mới có thể mặc chất liệu này. Ngày nay với sự tiến bộ trong kĩ thuật nuôi tằm lấy tơ mà gấm trở nên phổ biến hơn.

© 2020 CÔNG TY PHƯƠNG THÀNH SILK

362 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TPHCM

Giấy chứng nhận kinh doanh: GPKD_0316465925

 phuongthanhsilk@gmail.com

www.phuongthanhsilk.com

facebook